Tiếp thị liên kết là gì? Cách khai thác nó để kiếm thêm doanh thu như thế nào?

VIẾT BỞI VANESSA PETERSENTHƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DOANH NGHIỆP , TIẾP THỊ

Tiếp thị liên kết là gì?

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến. Tất nhiên, bạn có thể mở cửa hàng của riêng mình để bán các sản phẩm bạn sản xuất hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bạn cũng có thể tiếp thị các sản phẩm mà bạn gửi qua bên thứ ba hoặc tạo các thiết kế được in theo yêu cầu khi khách hàng đặt hàng. 

Bạn có thể tạo đối tượng và bán quảng cáo — trực tiếp hoặc thông qua mạng quảng cáo .

Và bạn có thể tận dụng lợi thế của tiếp thị liên kết. Nếu bạn đã nghe nói về nó nhưng không thực sự chắc chắn nó là gì hoặc hoạt động như thế nào thì bài viết này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nếu bạn đã quen với khái niệm này và muốn bắt đầu sử dụng nó để kiếm tiền từ trang web hoặc cửa hàng của mình, hãy tiếp tục đọc để biết một số mẹo hữu ích!

Tiếp thị liên kết là gì?

Có hai quan điểm mà bạn có thể xem tiếp thị liên kết. Đầu tiên là với tư cách là nhà tiếp thị. Trong trường hợp này, bạn sẽ quảng cáo sản phẩm và kiếm tiền hoa hồng dựa trên kết quả. 

Góc nhìn thứ hai là của một chủ cửa hàng thương mại điện tử. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các nhà tiếp thị liên kết với đúng đối tượng để giúp quảng bá sản phẩm của mình theo cách có mục tiêu hơn, ít rủi ro hơn. 

Dù bằng cách nào, bạn có thể khiến tiếp thị liên kết mang lại hiệu quả cho mình.

Nhưng hãy làm rõ một điều: trở thành nhà tiếp thị liên kết không phải là cách để tạo thu nhập ngay lập tức. Bạn sẽ không trở thành triệu phú chỉ sau vài tháng. 

Tuy nhiên, đó  một cách để tạo ra thu nhập chủ yếu thụ động và nếu bạn làm việc đó một cách nhất quán, nó có thể phát triển thành nguồn thu nhập toàn thời gian và mang lại sự tự do và độc lập về tài chính. 

Tiếp thị liên kết giải thích

Nhà tiếp thị liên kết cung cấp sản phẩm từ các công ty khác cho khán giả của đơn vị liên kết và kiếm tiền hoa hồng cho mỗi lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng được tạo ra. Nhà tiếp thị liên kết hoạt động giống như một nguồn giới thiệu, ngoại trừ việc, trong hầu hết các trường hợp, cá nhân họ không biết những người mà họ đang đề cập đến các sản phẩm cụ thể.

Theo nhiều cách, tiếp thị có ảnh hưởng và tiếp thị liên kết gắn liền với nhau. Những người có ảnh hưởng có thể có nhiều nguồn doanh thu khác nhau, nhưng khi họ liên kết đến chiếc túi xách yêu thích của mình kèm theo ghi chú rằng họ có thể kiếm được hoa hồng nếu bạn mua hàng thì họ đang thực hiện tiếp thị liên kết.

Đây là cách nó hoạt động:

Nhà tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm của các công ty khác trên blog hoặc các kênh truyền thông xã hội của họ và chúng bao gồm một liên kết liên kết. Liên kết liên kết đưa bất kỳ ai nhấp vào nó ra khỏi phương tiện truyền thông của nhà tiếp thị liên kết và đưa họ đến trang của người bán sản phẩm. Liên kết liên kết duy nhất đó có thể theo dõi được, vì vậy mọi giao dịch mua được tạo ra từ liên kết đó đều được ghi có cho nhà tiếp thị liên kết.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành nhà tiếp thị liên kết chuyên nghiệp, bạn sẽ thực hiện giao dịch với từng công ty hoặc thông qua nền tảng tiếp thị liên kết, sau đó đưa liên kết đến sản phẩm vào blog của bạn và các nơi khác. Bất cứ khi nào ai đó nhấp vào một trong những liên kết đó và thực hiện mua hàng, bạn sẽ kiếm được hoa hồng, thường là phần trăm của giá mua. Đây là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động.

Với tư cách là chủ cửa hàng, bạn có thể bắt đầu tiếp thị liên kết bằng cách thực hiện giao dịch với các cá nhân để quảng cáo sản phẩm của mình hoặc bạn có thể tham gia mạng liên kết để bất kỳ ai có khán giả đều có thể liên kết với các mặt hàng của bạn. 

Các nhà tiếp thị liên kết được trả tiền như thế nào?

Các chi nhánh được trả tiền dựa trên thỏa thuận của họ với từng công ty mà họ tiếp thị sản phẩm. Việc thanh toán có thể dựa trên nhiều hành động khác nhau, tất cả đều được theo dõi bằng cách sử dụng các liên kết liên kết đến từng công ty mà nhà tiếp thị làm việc cùng. Bạn có thể được trả:

  • Phần trăm trên giá bán sản phẩm
  • Mỗi khách hàng tiềm năng được tạo, chẳng hạn như gửi biểu mẫu hoặc đăng ký bản tin
  • Mỗi lần nhấp chuột
  • Mỗi lần tải xuống ứng dụng
  • Mỗi lần dùng thử miễn phí được bắt đầu

Được trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là loại tiếp thị liên kết hiếm gặp nhất. Chỉ những công ty lớn làm việc với những người có ảnh hưởng hoặc các chi nhánh có nhu cầu cao nhất mới có đủ khả năng để làm điều đó vì việc bán hàng không được đảm bảo. 

Được trả theo tỷ lệ phần trăm của giá bán có lẽ là cách sắp xếp phổ biến nhất. Nhưng đối với các dịch vụ dựa trên phần mềm, việc dùng thử và tải xuống miễn phí cũng khá phổ biến, bởi vì những người thực hiện những ưu đãi đó thường trở thành khách hàng trả tiền dài hạn.

Tại sao các công ty sử dụng tiếp thị liên kết?

Các công ty tìm đến tiếp thị liên kết vì trả tiền cho hiệu suất là một cách ít rủi ro để quảng bá sản phẩm của họ. Các chi nhánh thường chỉ được trả tiền khi doanh số bán hàng được tạo ra và các nhà tiếp thị liên kết cũng có thể có quyền truy cập vào các đối tượng cụ thể tin tưởng vào ý kiến ​​​​của nhà tiếp thị. 

Chúng ta hãy xem xét kỹ một số lý do khiến các công ty sử dụng tiếp thị liên kết: 

Tiếp cận mục tiêu và thị trường thích hợp

Các công ty liên tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và khách hàng mới. Tiếp thị liên kết cung cấp một cách hiệu quả để thâm nhập vào các thị trường thích hợp.

Hãy xem xét một blogger chuyên về cá cảnh và bể cá, tiếp cận đối tượng đam mê sở thích cụ thể này. Khuyến nghị của họ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của độc giả. Cách tiếp cận có mục tiêu này là điều làm cho một chương trình tiếp thị liên kết trở nên vô giá.

bể đầy cá

Tiếp thị hiệu quả về chi phí với ROI cao

Quảng cáo truyền thống có thể là một canh bạc tốn kém với lợi nhuận không chắc chắn. Mặt khác, tiếp thị liên kết hoạt động theo mô hình dựa trên hiệu suất. Ví dụ: một công ty cung cấp vật nuôi có thể chi một số tiền đáng kể cho các quảng cáo kỹ thuật số phổ rộng hoặc họ có thể cộng tác với các blogger thích hợp trong lĩnh vực bể cá.

Các chi nhánh này chỉ kiếm được tiền khi họ thúc đẩy doanh số bán hàng, đảm bảo cách tiếp cận hiệu quả hơn về mặt chi phí và hướng đến kết quả cho công ty. Thiết lập này không chỉ làm giảm chi phí tiếp thị mà còn nâng cao khả năng thu được lợi tức đầu tư tích cực.

Sự tín nhiệm và tin cậy

Sức mạnh của tiếp thị liên kết nằm ở sự kết nối cá nhân và sự tin tưởng mà những người có ảnh hưởng dành cho khán giả của họ. Khi một đơn vị liên kết quảng bá hoặc chứng thực một sản phẩm, điều đó cũng giống như việc một người bạn giới thiệu một mặt hàng cho một người bạn khác.

Dấu ấn cá nhân này thường có sức nặng hơn các phương pháp quảng cáo truyền thống. Một blogger viết về việc bảo trì bể cá và ủng hộ một loại thức ăn cho cá cụ thể, để tiếp tục với ví dụ trước của chúng tôi, đưa ra mức độ tin cậy mà các quảng cáo chung chung không thể sánh được. Sự chứng thực của họ được coi là một đề xuất đáng tin cậy, có thể thúc đẩy doanh số bán hàng một cách đáng kể.

Nếu bạn đang có mục tiêu trở thành một nhà tiếp thị liên kết, bạn nên nhớ rằng niềm tin này có thể bị phá vỡ nếu bạn quá bão hòa nội dung của mình bằng quảng cáo hoặc quảng bá các sản phẩm và dịch vụ mà cuối cùng lại trở nên vô dụng. Tốt nhất chỉ nên giới thiệu những món đồ mà cá nhân bạn có kinh nghiệm và yêu thích.

Cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng

Tiếp thị liên kết cho phép các công ty tiếp cận các phân khúc khách hàng mới, thường là những phân khúc mà trước đây họ chưa khai thác được. Bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng thích hợp, các thương hiệu có thể đưa sản phẩm của mình đến trước nhóm nhân khẩu học cụ thể có thể quan tâm nhưng vẫn chưa khám phá thương hiệu.

Hợp tác lâu dài

Tiếp thị liên kết không phải là giao dịch mua bán một lần. Nó thường dẫn đến mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa công ty và người có ảnh hưởng. Thông qua việc nuôi dưỡng những mối quan hệ này, các công ty có thể tiếp tục hưởng lợi từ khả năng tiếp cận và độ tin cậy của nhà tiếp thị trong thị trường mục tiêu của họ.

Tương tự như vậy, khi lượng khán giả của người có ảnh hưởng tăng lên thì tiềm năng tăng doanh thu và khả năng hiển thị thương hiệu cũng tăng theo. Nuôi dưỡng những mối quan hệ đối tác này cũng có thể dẫn đến những cơ hội mới cho sự hợp tác và cùng phát triển.

Trở thành một chi nhánh – tìm sản phẩm để bán

Để bắt đầu tiếp thị liên kết và bắt đầu tạo thu nhập cho riêng bạn, hãy xem xét sở thích và tài sản truyền thông hiện có của bạn.

Hy vọng rằng bạn đã có blog, kênh YouTube hoặc nền tảng truyền thông xã hội đang hoạt động. Tiếp thị liên kết dễ dàng hơn nhiều để thêm vào tài sản hiện có hơn là bắt đầu lại từ đầu. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đã quen với những kiến ​​thức cơ bản về ít nhất một kênh tiếp thị trực tuyến. Và nó còn hữu ích hơn nữa nếu bạn đã có người theo dõi, lưu lượng truy cập hoặc người đăng ký biết, thích và tin tưởng bạn.

Sản phẩm bạn muốn bán phải liên quan theo cách nào đó đến sở thích hiện tại và nội dung truyền thông của bạn. Nhưng nó không nhất thiết phải là mối tương quan trực tiếp. Một lần nữa, hãy lấy blogger thủy cung. Rõ ràng, blogger đó có thể trở thành cộng tác viên cho các cửa hàng thú cưng, sản phẩm dành cho thú cưng, thức ăn cho cá, máy sục khí, bể cá và những thứ tương tự. 

Nhưng blogger đó cũng có thể dễ dàng quảng bá các sản phẩm liên kết hướng đến những thứ khác liên quan đến khán giả của họ. Có lẽ phần lớn người theo dõi họ đều là những gia đình trẻ. Những thứ như đồ chơi trẻ em hoặc trò chơi trên bàn đôi khi có thể có ý nghĩa để quảng cáo . 

Để tìm các cơ hội tiếp thị liên kết tích hợp một cách tự nhiên và xác thực với nội dung trực tuyến của bạn, dưới đây là ba cách để bắt đầu:

1. Tìm trên trang web của công ty những sản phẩm bạn đã mua hoặc biết rõ

Nhiều công ty cung cấp cơ hội tiếp thị liên kết. Thông thường, bạn có thể tìm hiểu về các chương trình của họ thông qua một liên kết ở đâu đó ở chân trang web của họ. Nếu bạn đã biết và thích sản phẩm của họ, những sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn các lựa chọn tiếp thị liên kết tốt nhất vì sự chứng thực của bạn sẽ trung thực và xác thực nhất.

2. Tìm kiếm trên các thị trường liên kết

Có những thị trường trực tuyến dành riêng cho tiếp thị liên kết. Chúng cho phép các công ty tìm kiếm các nhà tiếp thị liên kết như bạn và chúng cho phép bạn tìm các công ty phù hợp với sở thích của bạn. Bất kỳ công ty nào trên các trang web này đều phải có chương trình tiếp thị liên kết đang hoạt động và bạn sẽ có thể bắt đầu ngay với nỗ lực tối thiểu. 

Một số thị trường liên kết như vậy bao gồm Clickbank và ShareASale .  

Trang web ShareASale

3. Đề xuất tiếp thị liên kết cho các công ty bạn thích

Các công ty khác, đặc biệt là các cửa hàng thương mại điện tử có thể mới thành lập hoặc chưa thành lập, có thể không sử dụng tiếp thị liên kết nhưng có thể hưởng lợi rất nhiều từ nó. 

Bạn có thể là nhà tiếp thị liên kết đầu tiên của họ! Đặc biệt nếu bạn là khách hàng trung thành, rất có thể bạn sẽ được tiếp cận với người quản lý hoặc quản trị viên và thuyết trình về cách tiếp thị liên kết có thể cải thiện doanh thu và mở rộng cơ sở khách hàng của họ. 

bảng điều khiển với thông tin liên kết

Là một phần của bản trình bày, bạn có thể cho họ xem tiện ích mở rộng Liên kết cho WooC Commerce .

Tiện ích mở rộng này cho phép các cửa hàng WooC Commerce thêm nhà tiếp thị liên kết, theo dõi giao dịch mua hàng, trả hoa hồng và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác liên quan đến tiếp thị liên kết mà không cần phải xây dựng phần mềm của riêng họ. 

Bí quyết để trở thành nhà tiếp thị liên kết thành công

Cho đến nay, bạn đã biết tiếp thị liên kết là gì, cách kiếm tiền từ nó và cách tìm các sản phẩm phù hợp với những gì bạn đang làm trực tuyến. 

Bạn càng thu hút được nhiều người mua thì bạn càng tạo ra nhiều doanh thu. Khi đã cảm nhận được điều đó, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn vào dòng khuyến mại của mình.

Và hãy nhớ rằng, tiếp thị liên kết hiệu quả nhất sẽ xảy ra với những sản phẩm bạn thực sự thích và đã sử dụng. Hoặc, ngay cả khi bạn chưa sử dụng chúng, bạn vẫn ngưỡng mộ chúng và có thể tiếp thị chúng một cách chân thực. 

Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết:

1. Review sản phẩm ở các niche phù hợp

Bạn có thể bắt đầu bằng việc xem xét năm sản phẩm hàng đầu trong một danh mục nhất định. Nếu bạn thực sự tin rằng chúng nằm trong số những sản phẩm tốt nhất, hãy đưa các sản phẩm bạn đang quảng cáo vào danh sách đó. 

Ví dụ: nếu bạn là nhà giáo dục, bạn có thể viết một bài đăng trên blog về những món quà sinh nhật mang tính giáo dục tốt nhất dành cho trẻ ba tuổi. Sau đó, bạn có thể đưa các sản phẩm vào danh sách mà bạn là đơn vị liên kết và mô tả lý do tại sao chúng là những lựa chọn tuyệt vời.

2. Bắt đầu sản xuất nội dung số ngoài các bài đăng trên blog

Các bài đăng trên blog là nền tảng thiết yếu mà bạn cần để bắt đầu. Nhưng bạn có thể mở rộng phương tiện truyền thông của mình sang các lĩnh vực mới và tăng cường nỗ lực của mình trên mọi phương diện. Hãy cân nhắc việc tạo video, podcast và hội thảo trên web. Hoặc bám sát blog của bạn nhưng tạo các sách hướng dẫn, sách điện tử và nội dung bằng văn bản khác vượt ra ngoài bài đăng blog thông thường của bạn. 

Khi uy tín của bạn tăng lên thông qua nhiều phương tiện truyền thông, các đề xuất của bạn sẽ ít gặp phải sự phản đối hơn — bất kể giá cả.

3. Sử dụng các khóa học, sự kiện và hội thảo

Bạn có thể nâng cao quyền lực được nhận thức của mình bằng cách sản xuất nhiều tài liệu giáo dục công khai hơn. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bước lên sân khấu, dù là thực tế hay kỹ thuật số, tính hợp pháp của bạn trong mắt những người theo dõi và khả năng tiếp thị sản phẩm của bạn. Phát biểu tại các hội nghị, triển lãm thương mại và hội nghị. Sử dụng các khóa học , hội thảo và hội thảo  trực tuyến để thể hiện kiến ​​thức của bạn.

Trang chủ Sensei LMS

Tuy nhiên, bạn làm điều đó, hãy dẫn đầu thông qua giáo dục và giới thiệu những sản phẩm thực sự hữu ích cho khán giả của mình và họ sẽ mang lại lợi ích cho mọi người. 

4. Phỏng vấn chuyên gia sản phẩm

Điều này hiệu quả nhất nếu bạn phỏng vấn một người làm việc hoặc rất quen thuộc với sản phẩm bạn đang cố gắng tiếp thị. Các cuộc phỏng vấn có tác dụng mạnh mẽ, độc đáo và hữu ích trong việc vượt qua trở ngại của người viết. 

Hãy để người khác nói và sau đó liên kết bản thân với sự khôn ngoan của họ để giành được nội dung nhanh chóng. 

5. Tạo hướng dẫn cách thực hiện

Đối với các blog nói riêng, nội dung hướng dẫn hoạt động rất tốt vì bạn có thể trình bày sản phẩm như giải pháp cho vấn đề đang được giải quyết. Đó là một sự phù hợp tự nhiên và xác thực.

Ví dụ: nếu bạn viết một bài blog về cách làm sạch da khô, bạn có thể giới thiệu loại kem dưỡng da yêu thích của mình.

Nếu bạn định viết hướng dẫn về cách xây hố lửa, đương nhiên bạn sẽ cung cấp danh sách các vật tư được đề xuất. Ồ, nhìn kìa – có rất nhiều liên kết liên kết. 

6. Gửi email cho người đăng ký của bạn thường xuyên

Nếu bạn có người đăng ký email và có mục tiêu tiếp thị liên kết nghiêm túc, bạn nên gửi email ít nhất một lần một tuần. Bạn có thể bao gồm các cơ hội liên kết liên kết một cách tự nhiên, giống như với phần còn lại của nội dung. Hoặc ít nhất, bạn nên sử dụng email để quảng bá nội dung bao gồm các liên kết liên kết của bạn. 

Và bạn cũng có thể thỉnh thoảng gửi email cụ thể về các sản phẩm được quảng cáo, nhưng đừng lạm dụng danh sách của mình bằng cách làm điều này hàng ngày. Là một phần trong hoạt động giao tiếp của bạn, bạn chỉ cần tiếp tục kể những câu chuyện và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các mặt hàng bạn đang tiếp thị.

ai đó đang sử dụng Instagram trên điện thoại của họ

7. Sử dụng mạng xã hội

Cũng giống như email, nếu bạn có các kênh xã hội và đang sử dụng chúng một cách hiệu quả thì việc thêm tiếp thị liên kết là một bước đi tự nhiên. Tất cả những gì bạn phải làm là thỉnh thoảng đăng bài về các sản phẩm bạn sử dụng hoặc ngưỡng mộ và một số người theo dõi bạn sẽ nhấp vào liên kết liên kết. Điều này đúng cho dù đó là Facebook, Instagram, TikTok, Pinterest hay thậm chí LinkedIn nếu bạn là đơn vị liên kết cho các sản phẩm liên quan đến kinh doanh.

Chỉ cần đừng làm cho nguồn cấp dữ liệu của bạn tràn ngập quảng cáo và hãy nhớ thay đổi phương tiện truyền thông của bạn. Ví dụ: bạn có thể phát trực tiếp để nói về một sản phẩm và đưa liên kết vào phần mô tả hoặc yêu cầu người kiểm duyệt nhận xét thêm liên kết vào nhận xét khi bạn đề cập đến một số điều nhất định. 

8. Tạo một cửa hàng liên kết

Bạn có thể sắp xếp tất cả các đề xuất của mình ở một nơi duy nhất và cho phép những người theo dõi bạn duyệt chúng giống như bất kỳ cửa hàng nào khác. Tất cả những gì bạn cần là WooC Commerce — giải pháp thương mại điện tử miễn phí, mạnh mẽ dành cho WordPress.

Khi tạo một sản phẩm, chỉ cần đặt nó thành một mặt hàng “bên ngoài/liên kết”. Sau đó, bạn có thể bao gồm tất cả thông tin thích hợp — như tiêu đề, mô tả, giá cả và hình ảnh — đồng thời thêm liên kết liên kết cho mặt hàng đó. Tất cả các sản phẩm được quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong một cửa hàng trực tuyến hấp dẫn, dễ điều hướng. 

thêm sản phẩm bên ngoài/liên kết trong WooC Commerce

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cũng bán sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog về ẩm thực, bạn có thể bán một cuốn sách nấu ăn kỹ thuật số, cùng với việc giới thiệu các sản phẩm liên kết như chảo, dao và gia vị.

Xem hướng dẫn đầy đủ về cách thêm sản phẩm liên kết vào WooC Commerce.

9. Thăng tiến một cách nhất quán, thường xuyên và tôn trọng

Dù bạn làm gì để quảng bá sản phẩm liên kết, hãy tiếp tục làm điều đó. Hãy nhất quán, cho dù đó là bài đăng trên mạng xã hội hàng ngày, email hàng tuần, bài đăng trên blog hai tuần một lần hay podcast hàng tháng. Hãy tiếp tục xuất hiện. 

Và hãy nhớ rằng bạn phải làm điều này thường xuyên để tạo ra doanh thu. Nếu bạn đang sử dụng nhiều kênh, tần số sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể viết một bài đăng trên blog vào một ngày nào đó, gửi email vào ngày hôm sau, viết một bài đăng trên Facebook vào ngày tiếp theo, ghi lại một podcast sau đó và phát trực tiếp trên Instagram để kết thúc tuần. 

Về sự tôn trọng, điều này có nghĩa là giữ cho nội dung tiếp thị liên kết của bạn luôn hữu ích. Hãy nhớ rằng, bạn là nguồn thông tin đáng tin cậy cho khán giả của mình. Chia sẻ những sản phẩm và giải pháp thực sự giúp cuộc sống của họ tốt hơn theo cách nào đó. Được xác thực. 

Bạn có thể đặt các liên kết liên kết ở mọi nơi – email, mạng xã hội, bài đăng trên blog, trang web và thậm chí cả thư trực tiếp. Các liên kết có thể theo dõi được bất kể bạn đặt chúng ở đâu. 

Thiết lập chương trình liên kết cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Nếu bạn đã từng cân nhắc việc tiếp thị bằng người ảnh hưởng cho doanh nghiệp của mình — hoặc đã thấy các đối thủ cạnh tranh hợp tác với những nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn — bạn có thể hiểu giá trị của sự chứng thực cá nhân từ một người nổi bật. 

Và nếu bạn chỉ trả tiền cho kết quả? Thực sự gần như không có nhược điểm. 

Rất may, nếu bạn đang sử dụng WordPress và WooC Commerce để đại diện trực tuyến cho doanh nghiệp của mình thì việc thiết lập một chương trình liên kết thành công không cần có sự tham gia của các nhóm nhà phát triển, luật sư, nhà thiết kế và người thử nghiệm. Tuy nhiên, có một số bước chính và cách thực hành tốt nhất. 

Dưới đây là hướng dẫn khởi động để thiết lập chương trình liên kết hiệu quả cho cửa hàng WooC Commerce của bạn: 

1. Cài đặt và thiết lập tiện ích mở rộng quản lý liên kết

Bắt đầu bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng Liên kết cho WooC Commerce . Công cụ này được thiết kế đặc biệt cho WooC Commerce và cung cấp nhiều tính năng để theo dõi các hoạt động liên kết, quản lý hoa hồng và ngăn chặn gian lận.

hình ảnh có nền màu xanh lam và văn bản về các đối tác liên kết

2. Thiết lập các thông số hoa hồng

Đặt tỷ lệ và loại hoa hồng ban đầu của bạn trong WooC Commerce và quyết định thời lượng theo dõi cookie. Tiện ích mở rộng cung cấp tính linh hoạt để điều chỉnh các tham số này khi cần, phục vụ cho các sản phẩm hoặc đơn vị liên kết khác nhau.

thiết lập các thông số hoa hồng

3. Tạo khu vực đăng ký liên kết

Tiện ích mở rộng tự động tạo một khu vực dành riêng để đăng ký liên kết trên trang web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh trang này để phù hợp với phong cách và yêu cầu của thương hiệu, giúp các đối tác tiềm năng dễ dàng đăng ký và bắt đầu quảng bá sản phẩm của bạn.

4. Xem xét và phê duyệt các đơn đăng ký liên kết

Sử dụng tiện ích mở rộng Liên kết cho WooC Commerce để xem xét và phê duyệt các đơn đăng ký liên kết. Bước này rất quan trọng để duy trì kiểm soát chất lượng và giảm thiểu rủi ro liên quan đến gian lận liên kết.

5. Tùy chỉnh bảng điều khiển liên kết

Cá nhân hóa bảng điều khiển do tiện ích mở rộng cung cấp để làm cho nó trực quan hơn cho các chi nhánh của bạn. Bao gồm các tài nguyên cần thiết như hướng dẫn về sản phẩm, tài liệu quảng cáo và mẹo tiếp thị trực tuyến dành riêng cho thương hiệu của bạn. Bạn càng cung cấp được nhiều nội dung và thông tin cho đối tác thì chương trình liên kết của bạn càng hiệu quả.

6. Quản lý các khoản thanh toán liên kết

Phần mở rộng cung cấp các quy trình thanh toán hợp lý. Bạn có thể chọn thanh toán qua PayPal hoặc thủ công và thậm chí cung cấp các lựa chọn thay thế như tín dụng cửa hàng hoặc điểm thưởng. Tính linh hoạt này là chìa khóa để quản lý một nhóm đơn vị liên kết đa dạng hoặc tạo ra giải pháp phù hợp với các cửa hàng hoặc loại đơn vị liên kết riêng biệt.

quản lý các khoản thanh toán liên kết

7. Tận dụng các tính năng nâng cao

Sử dụng các tính năng nâng cao của tiện ích mở rộng, chẳng hạn như hoa hồng nhiều tầng, hoa hồng trọn đời và các chiến dịch tiếp thị liên kết có thể tùy chỉnh. Những tính năng này cho phép bạn tạo một chương trình liên kết năng động và hấp dẫn hơn.

8. Giám sát và tối ưu hóa hiệu suất

Tận dụng tối đa các công cụ phân tích đi kèm để theo dõi và quản lý hiệu suất chương trình liên kết của bạn. Theo dõi các số liệu như tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhấp và tổng doanh thu do các đơn vị liên kết tạo ra để xác định các chiến lược thành công và các lĩnh vực cần cải thiện.

Quản lý chương trình liên kết của công ty bạn

Sự thành công của chương trình liên kết của bạn phụ thuộc đáng kể vào việc quản lý hiệu quả. Khi bạn bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết của mình, việc liên tục tinh chỉnh chiến lược của mình là rất quan trọng để đạt được thành công lâu dài.

Dưới đây là một số mẹo chính để quản lý chương trình liên kết của bạn:

Giám sát hiệu suất liên kết

Mặc dù một trong những lợi ích chính của việc sử dụng các nhà tiếp thị liên kết là mạng lưới của bạn có thể hoạt động thay mặt bạn 24/7, nhưng đó không phải là điều bạn nên đặt ra và quên đi. Thường xuyên theo dõi hiệu suất của các đơn vị liên kết của bạn và nắm bắt mọi điểm bất thường trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Hãy tìm cách bạn có thể cải thiện chương trình và sự thành công của những người tham gia. 

Khuyến khích những người có thành tích cao nhất

Ghi nhận các chi nhánh hàng đầu của bạn và cung cấp cho họ hoa hồng đặc biệt hoặc trọn đời. Chiến lược này khuyến khích sự hợp tác lâu dài và tạo thêm động lực cho mạng lưới liên kết của bạn.

Cung cấp tài liệu tiếp thị

Trang bị cho nhóm của bạn các công cụ tiếp thị liên kết cần thiết như biểu ngữ, mô tả sản phẩm và nội dung hấp dẫn. Những nguồn lực này rất quan trọng trong việc tăng cường nỗ lực tiếp thị liên kết của họ và đảm bảo một chương trình thành công.

Mọi người đều mong muốn làm được nhiều việc hơn với ít công việc hơn. Hãy là người sẵn sàng vượt lên trên tất cả và cuối cùng điều đó sẽ được đền đáp.

Đào tạo và thông báo cho các chi nhánh

Liên tục giáo dục các chi nhánh của bạn về các sản phẩm và chương trình khuyến mãi mới. Việc cung cấp đầy đủ thông tin cho các đối tác tiếp thị liên kết của bạn sẽ giúp họ gắn kết chặt chẽ với thông điệp thương hiệu và nỗ lực tiếp thị của bạn.

Việc cung cấp thông tin nội bộ cũng có thể giúp họ quý mến thương hiệu của bạn và mang lại cảm giác sở hữu cao hơn. Khi được lựa chọn giữa việc làm điều gì đó có lợi cho bạn và người khác – họ sẽ có nhiều khả năng nghiêng về phía bạn hơn.

Tham gia giao tiếp trực tiếp

Xây dựng mối quan hệ bền chặt với các chi nhánh của bạn thông qua tương tác cá nhân là chìa khóa. Thảo luận về các cơ hội phát triển, thu hút phản hồi và tìm cách hiểu những thách thức của họ. Nỗ lực này sẽ chỉ nhằm mục đích cải thiện chương trình liên kết của bạn.

Giới thiệu những câu chuyện thành công

Chia sẻ các đánh giá và nghiên cứu điển hình làm nổi bật sự thành công và độ tin cậy của chương trình liên kết của bạn. Điều này không chỉ nâng cao sự tự tin của đơn vị liên kết mà còn thu hút các đối tác tiếp thị liên kết mới.

Cung cấp các khoản thanh toán kịp thời

Đảm bảo thanh toán kịp thời cho các chi nhánh của bạn để duy trì niềm tin và mối quan hệ tích cực. Các khoản thanh toán nhất quán và đáng tin cậy là khía cạnh quan trọng của các chương trình liên kết thành công.

Tận dụng mạng lưới liên kết

Mạng lưới liên kết của bạn càng rộng thì phạm vi tiếp cận của bạn càng rộng. Tương tác với các mạng liên kết khác nhau để mở rộng khả năng hiển thị và hiệu quả của chương trình của bạn.

Khám phá cả tiếp thị liên kết không liên kết và liên kết

Nhìn vào nhiều hơn một chiến lược. Tiếp thị liên kết không gắn kết cho phép những người thực sự có tài năng tiếp thị kỹ thuật số sử dụng những kỹ năng này để tiếp thị các sản phẩm mà họ không có liên kết hoặc quyền hạn. Vì vậy, những người này có thể tiếp thị sản phẩm hiệu quả đến mức họ thậm chí có thể sử dụng những thứ như quảng cáo PPC với đủ lợi nhuận để kiếm lợi nhuận từ hoa hồng liên kết. 

Tiếp thị liên kết có liên quan thường ngụ ý nhiều hơn đến lộ trình của người có ảnh hưởng trong đó nhà tiếp thị có lượng người theo dõi trong một phân khúc cụ thể và sự tin tưởng của đối tượng đó.

Tối ưu hóa các chiến dịch liên kết

Liên tục tinh chỉnh chương trình tiếp thị liên kết của bạn dựa trên dữ liệu và phản hồi. Việc tối ưu hóa liên tục này có thể quyết định tuổi thọ và sự thành công của chương trình của bạn.

Chủ động khi quản lý chương trình liên kết của bạn với WooC Commerce sẽ nuôi dưỡng một mạng lưới liên kết chuyên dụng và hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, sự thành công của chương trình phụ thuộc vào cả công cụ bạn sử dụng và mối quan hệ bạn nuôi dưỡng với các chi nhánh của mình. Vì vậy hãy tận dụng cả hai!

Cách làm việc tốt nhất với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn

Làm việc với những người có ảnh hưởng có thể là một cách tuyệt vời để hưởng lợi từ tiếp thị liên kết đồng thời nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn với các đối tượng cụ thể bằng cách liên kết với các nhà lãnh đạo tư tưởng. Nó có thể giúp tăng doanh số bán hàng trực tiếp nhưng cũng giúp phát triển hoạt động kinh doanh lâu dài và thậm chí dẫn đến các mối quan hệ đối tác bổ sung hỗ trợ tăng trưởng.

Nếu bạn muốn đi theo con đường này, có một số chìa khóa dẫn đến thành công:

Xác định những người có ảnh hưởng phù hợp

Bước đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất bắt đầu bằng việc xác định những người có ảnh hưởng phù hợp với giá trị thương hiệu và thị trường của bạn. Hãy tìm những người có người theo dõi là đối tượng mục tiêu của bạn. Các công cụ như BuzzSumo hoặc Followerwonk có thể giúp bạn tìm những người có ảnh hưởng dựa trên từ khóa và mức độ liên quan của ngành.

Đánh giá mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của họ

Ngoài số lượng người theo dõi, hãy đánh giá tỷ lệ tương tác của những người có ảnh hưởng tiềm năng. Một người có ảnh hưởng có lượng khán giả tương tác cao trong lĩnh vực của bạn có thể có giá trị hơn một người có lượng người theo dõi lớn hơn nhưng ít tương tác hơn.

Và thật không may, bạn có thể phát hiện ra rằng một số tài khoản có hàng nghìn người theo dõi đã mua nhưng rốt cuộc lại không thực sự quan tâm đến tài khoản “người có ảnh hưởng”. 

Thiết lập giao tiếp rõ ràng

Khi bạn đã xác định được những người có ảnh hưởng tiềm năng, hãy liên hệ với họ bằng một đề xuất rõ ràng và được cá nhân hóa. Giải thích chương trình liên kết của bạn, những lợi ích dành cho người có ảnh hưởng và lý do bạn cho rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại lợi ích chung.

Cung cấp cơ cấu hoa hồng hấp dẫn

Để thu hút và giữ chân những người có ảnh hưởng hàng đầu, hãy đưa ra mức hoa hồng cạnh tranh. Hãy cân nhắc đưa ra mức hoa hồng cao hơn cho những người có thành tích xuất sắc nhất hoặc tiền thưởng khi đáp ứng được các ngưỡng bán hàng nhất định.

Cung cấp các nguồn lực và hỗ trợ cần thiết

Trang bị cho những người có ảnh hưởng tất cả các nguồn lực họ cần để quảng bá thành công sản phẩm của bạn. Điều này bao gồm hình ảnh chất lượng cao, mẫu sản phẩm, thông tin chi tiết về sản phẩm và mọi nội dung đào tạo có liên quan về sản phẩm của bạn.

Đặt mục tiêu và kỳ vọng rõ ràng

Hãy minh bạch về những gì bạn mong đợi về việc tạo nội dung, tần suất đăng bài và thông điệp thương hiệu. Đồng thời, cho phép những người có ảnh hưởng có đủ tự do sáng tạo để giới thiệu sản phẩm của bạn một cách chân thực tới khán giả của họ.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi đặc biệt và ưu đãi độc quyền

Cung cấp cho những người có ảnh hưởng quyền truy cập vào các ưu đãi độc quyền hoặc khuyến mãi đặc biệt mà họ có thể cung cấp cho khán giả của mình. Điều này không chỉ khuyến khích mua hàng mà còn tăng thêm giá trị cho nội dung.

Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người có ảnh hưởng. Ghi nhận và khen thưởng những nỗ lực của họ, đồng thời coi họ là đối tác có giá trị trong sự phát triển thương hiệu của bạn. Việc đăng ký và phản hồi thường xuyên có thể củng cố những mối quan hệ này.

Luôn cập nhật các xu hướng của ngành

Theo dõi các xu hướng mới nhất trong tiếp thị có ảnh hưởng và thích ứng với những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Điều này sẽ giữ cho các chiến dịch có ảnh hưởng của bạn phù hợp và hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Cách sử dụng trang web WordPress hiện tại của bạn để trở thành nhà tiếp thị liên kết

Nếu bạn đã có trang web WordPress, có thể có cửa hàng WooC Commerce được liên kết để bán hàng hóa, bạn có thể bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết một cách hiệu quả bất kỳ lúc nào. Có lẽ bạn có một blog với lượng người theo dõi trung thành ngày càng tăng. 

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog này, bạn luôn có thể đặt quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau trên trang web của mình. Nhưng những thứ này thường không được trả lương cao và được phục vụ bởi nền tảng của bên thứ ba như Google, vì vậy bạn không có quyền kiểm soát các loại quảng cáo được hiển thị. 

Bạn có thể chọn lọc hơn về những gì quảng cáo hiển thị trên trang web của mình và thường kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách bán trực tiếp quảng cáo của chính bạn hoặc kiếm tiền từ các đề xuất thực sự về sản phẩm và dịch vụ mà bạn tin tưởng. 

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để bắt đầu:

Xác định các chương trình liên kết trong niche của bạn

Bắt đầu bằng cách tìm các chương trình liên kết phù hợp với nội dung trang web của bạn và sở thích của khán giả. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung cho các dịch vụ hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog thể dục với cửa hàng WooC Commerce bán dụng cụ tập thể dục, bạn có thể liên kết với các thương hiệu thiết bị thể dục hoặc thực phẩm bổ sung.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm một số sản phẩm nhất định (hoặc thậm chí toàn bộ mặt tiền cửa hàng) trong WooC Commerce dưới dạng các sản phẩm liên kết hiển thị liền mạch cho khách truy cập nhưng cuối cùng sẽ đưa khách hàng đến một địa điểm khác để hoàn tất giao dịch mua.

Tham gia mạng lưới liên kết hoặc chương trình trực tiếp

Đăng ký các mạng liên kết như Amazon Associates , ShareASale hoặc Commission Junction , nơi bạn có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm để quảng cáo. Hoặc, bạn có thể xem xét các chương trình liên kết trực tiếp như chúng tôi đã thảo luận trước đây, do các công ty trong lĩnh vực của bạn cung cấp.

Tích hợp các liên kết liên kết vào nội dung của bạn

Khi bạn đã chọn sản phẩm để quảng cáo, đơn vị liên kết quảng cáo sẽ liên kết đến nội dung hiện có của bạn. Điều này có thể bao gồm các bài đăng trên blog, đánh giá sản phẩm hoặc các trang tài nguyên trên trang WordPress của bạn. Đảm bảo các liên kết này được dệt một cách tự nhiên thành nội dung có giá trị, chất lượng cao.

Tận dụng WooC Commerce cho các sản phẩm liên kết

Nếu bạn có cửa hàng WooC Commerce, bạn cũng có thể liệt kê các sản phẩm liên kết cùng với hàng hóa của mình. WooC Commerce cho phép bạn đặt sản phẩm là sản phẩm “bên ngoài/liên kết”, nơi bạn có thể bao gồm liên kết liên kết của mình thay vì nút Thêm vào giỏ hàng.

Tạo các trang hoặc bài đăng liên kết chuyên dụng

Hãy cân nhắc việc tạo các trang hoặc bài đăng blog cụ thể trên trang WordPress của bạn dành riêng cho các sản phẩm liên kết. Ví dụ: bài đăng trên blog “10 tiện ích thể dục hàng đầu” có thể có các liên kết liên kết đến các sản phẩm đó.

Sử dụng SEO và tiếp thị nội dung

Để thu hút lưu lượng truy cập vào nội dung liên kết của bạn, hãy tối ưu hóa bài đăng của bạn cho các công cụ tìm kiếm . Sử dụng các từ khóa, mô tả meta có liên quan và nội dung chất lượng cao để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn.

Quảng bá sản phẩm liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ nội dung của bạn, bao gồm các bài đăng có liên kết liên kết, trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. Cách tiếp cận này có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các ưu đãi liên kết của bạn.

Theo dõi và phân tích hiệu suất của bạn

Sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi hiệu suất của các liên kết liên kết của bạn. Theo dõi các số liệu như tỷ lệ nhấp và số lượt chuyển đổi để hiểu điều gì gây ấn tượng với khán giả của bạn và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp.

Hãy minh bạch với khán giả của bạn

Điều quan trọng là tiết lộ mối quan hệ liên kết của bạn với khán giả. Đưa tuyên bố từ chối trách nhiệm vào bài đăng hoặc trên trang của bạn để duy trì tính minh bạch và tạo dựng niềm tin với người đọc. Bạn cũng nên nghiên cứu các sản phẩm mà bạn định giới thiệu. Sẽ tốt hơn nếu bạn tự mình sử dụng chúng và thực sự thấy được giá trị. 

Thành công tiếp thị liên kết lâu dài của bạn cuối cùng phụ thuộc vào việc tạo và duy trì lượng khán giả đáng tin cậy, phù hợp. Gửi thư rác cho họ với các đề xuất chất lượng thấp là cách nhanh chóng để hủy hoại danh tiếng mà phải mất nhiều năm mới tạo dựng được. 

Luôn tuân thủ các quy định

Đảm bảo bạn tuân thủ mọi yêu cầu pháp lý, chẳng hạn như nguyên tắc FTC ở Hoa Kỳ, yêu cầu tiết lộ rõ ​​ràng về các mối quan hệ liên kết và xác nhận.

Yêu cầu pháp lý và khuyến nghị trong tiếp thị liên kết

Trong thế giới tiếp thị liên kết, việc tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức là điều bắt buộc, không chỉ để duy trì uy tín và niềm tin với khán giả mà còn để tuân thủ các quy định pháp luật.

Chúng tôi không phải là luật sư và đây không phải là lời khuyên pháp lý. Nếu bạn có thắc mắc về các luật liên quan đến tình huống cụ thể của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia pháp lý độc lập, có trình độ.

Dưới đây là phần tóm tắt nhanh về cách hiểu các khía cạnh này, tiếp theo là các mẹo tuân thủ:

Hướng dẫn của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC)

Tại Hoa Kỳ, FTC đặt ra các quy định cho hoạt động tiếp thị liên kết. Vương quốc Anh có các quy định tương tự và các chính phủ trên toàn cầu cũng vậy. Bạn nên xem lại các luật áp dụng cho bạn.

Phần lớn, các chi nhánh được yêu cầu tiết lộ mối quan hệ của họ với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ chứng thực. Việc tiết lộ này phải rõ ràng và dễ nhận thấy, thông báo cho khán giả về khoản hoa hồng tiềm năng kiếm được thông qua các liên kết liên kết.

Xác nhận trung thực

Việc xác nhận phải trung thực, không gây hiểu lầm, phản ánh quan điểm chân thực của người xác nhận. Tuyên bố về các sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo phải thực tế và dựa trên bằng chứng.

Tiết lộ các mối quan hệ

Bất kỳ mối liên hệ nào giữa người chứng thực và doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến đánh giá của người tiêu dùng về sự chứng thực đều phải được tiết lộ. Điều này bao gồm các tình huống trong đó người chứng thực là người thân hoặc nhân viên hoặc họ đã nhận được bất kỳ hình thức bồi thường nào từ công ty.

Sự thật trong quảng cáo

Nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các phương tiện truyền thông, bao gồm các nền tảng kỹ thuật số như blog và mạng xã hội. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các xác nhận không lừa đảo và cung cấp sự trình bày trung thực về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các cách để phấn đấu tuân thủ đúng cách

Để giúp bạn tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý và đạo đức trong tiếp thị liên kết, đây là một số mẹo bạn có thể làm theo:

  • Tiết lộ rõ ​​ràng . Đảm bảo rằng thông tin tiết lộ của bạn về các liên kết liên kết được khán giả của bạn dễ dàng nhìn thấy và hiểu được. Đây có thể là tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web hoặc trong nội dung video của bạn. Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua nhãn hoặc thẻ bắt đầu bằng # như #quảng cáo, #được tài trợ hoặc #liên kết​​.
  • Tránh các hành vi lừa đảo . Không sử dụng lời chứng thực hoặc xác nhận không phản ánh trải nghiệm tiêu dùng thông thường. Tránh quảng cáo những sản phẩm mà cá nhân bạn chưa từng sử dụng hoặc không tin tưởng.
  • Hiểu được tác động của động lực . Ngay cả những ưu đãi hoặc quà tặng nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của sự chứng thực và cần được tiết lộ. Việc liên tục nhận được các mặt hàng miễn phí từ một công ty có thể tạo ra mối quan hệ thiên vị, điều này cần được minh bạch đối với khán giả của bạn.

Thực hiện theo các nguyên tắc này có thể giúp xây dựng một chiến lược tiếp thị liên kết đáng tin cậy và đáng tin cậy. Làm như vậy không chỉ có thể hỗ trợ việc tuân thủ pháp luật mà còn thúc đẩy thành công lâu dài trong ngành tiếp thị liên kết bằng cách duy trì danh tiếng mạnh mẽ với khán giả của bạn. 

Lời khuyên chuyên nghiệp cho các chương trình tiếp thị liên kết thành công

Để đạt được thành công nhất trong tiếp thị liên kết, các doanh nghiệp và nhà tiếp thị cũng cần phải thành thạo những kiến ​​​​thức cơ bản và sau đó nghiên cứu các phần nâng cao hơn hoặc nhiều sắc thái hơn của hệ thống. 

Dưới đây là một vài ví dụ:

Điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp với khán giả của bạn

Hiểu nhu cầu và sở thích của khán giả là tất cả. Điều này vượt xa việc lựa chọn thích hợp chung và đi sâu vào quá trình suy nghĩ cá nhân của đối tượng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: quảng cáo một sản phẩm công nghệ cao đắt tiền trên một blog tiết kiệm ngân sách có thể không gây được tiếng vang với độc giả của bạn. 

Đây là điểm mấu chốt của mẹo này: Mặc dù nó có thể hấp dẫn nhưng bạn phải sẵn sàng đưa ra những lời đề nghị không phù hợp với khán giả của mình. Có thể khó buông bỏ trong một phút, nhưng sẽ bảo vệ thương hiệu của bạn và giúp bạn tránh được nhiều đêm mất ngủ trong tương lai. 

Ủng hộ sự minh bạch trong các nỗ lực liên kết

Thẳng thắn về việc sử dụng các liên kết liên kết thường không chỉ là một điều cần thiết về mặt pháp lý mà còn hữu ích trong việc xây dựng niềm tin với khán giả của bạn. Tạo nội dung thực sự có giá trị và tích hợp các liên kết liên kết cũng giúp tránh bị gắn mác “trang liên kết mỏng” bị Google phạt. 

Hầu hết người tiêu dùng đều hiểu hoạt động tiếp thị hiện đại như thế nào. Bạn sẽ không đạt được bất cứ điều gì khi giữ bí mật về các mối quan hệ của mình và thực tế là bài đăng mới nhất của bạn liên quan đến tiếp thị liên kết, nhưng bạn có thể phải đối mặt với một số hình phạt nghiêm khắc. Hãy trung thực và minh bạch.

Theo đuổi đam mê của bạn, nhưng hãy xem xét lợi nhuận

Hầu hết mọi ngóc ngách, dù độc đáo đến đâu, cuối cùng cũng đủ lớn để hỗ trợ một số thương hiệu và người có ảnh hưởng lớn. Một số có thể hỗ trợ hàng trăm. 

Tuy nhiên, khi mở rộng nội dung hoặc danh mục sản phẩm liên kết, bạn có thể phải chọn một phân khúc hơi khác xa niềm đam mê cốt lõi của mình để tìm được đối tượng sẽ dẫn đến thành công. 

Đam mê sẽ giúp bạn tiếp tục dù bạn không kiếm được tiền. Việc lập kế hoạch tốt sẽ đảm bảo rằng một ngày nào đó séc sẽ được thực hiện. 

Đặt các liên kết liên kết một cách chiến lược

Tận dụng nội dung có lưu lượng truy cập cao hiện có của bạn bằng cách thêm các liên kết liên kết vào các trang này. Việc sử dụng các công cụ như Google Analytics có thể cho phép bạn xác định trang nào đang hoạt động tốt. Bạn có thể tăng thêm lưu lượng truy cập đến các trang này thông qua quảng cáo trả phí hoặc chiến lược SEO​.

Chìa khóa ở đây là phải biết những người hoạt động tốt nhất của bạn. Sau đó, tất cả chỉ là đổ thêm dầu vào lửa. Nếu một cánh cửa đang mở, hãy bước qua nó thay vì đập nát cánh cửa bị khóa bên cạnh.

Kiểm tra A/B các liên kết và biểu ngữ liên kết của bạn

Sẵn sàng để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới? Thử nghiệm các vị trí, màu sắc và kiểu dáng khác nhau của các liên kết và biểu ngữ liên kết trên trang của bạn. Điều này giúp hiểu được điều gì gây được tiếng vang tốt nhất với khán giả của bạn. Tác động của màu sắc đến tỷ lệ chuyển đổi là yếu tố quan trọng cần xem xét trong các thử nghiệm này.

Khi bạn nhận được hàng trăm nghìn khách truy cập mỗi tháng, một cải tiến nhỏ có giá trị lớn. 

Tùy chỉnh liên kết cho các quốc gia khác nhau

Để phục vụ khán giả quốc tế, hãy sử dụng các công cụ như Amazon OneLink hoặc gắn thẻ địa lý để chuyển hướng người dùng đến trang web địa phương của họ. Điều này đảm bảo trải nghiệm người dùng gắn kết hơn và ngăn ngừa mất doanh số bán hàng liên kết do không có sẵn trong khu vực hoặc phí vận chuyển quá cao.

Công việc tiếp thị liên kết

Có nhiều cách để kinh doanh tiếp thị liên kết hơn là chỉ đặt liên kết trên các bài đăng trên blog và trang web của bạn. Kết quả là bạn có thể nhận được một số doanh thu, nhưng nỗ lực có chủ ý hơn là con đường dẫn đến thành công lâu dài và thu nhập tiếp thị liên kết thụ động, không phải lo lắng. Bạn bắt đầu sử dụng càng nhiều mẹo từ danh sách trên thì bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là nhà tiếp thị liên kết hoặc cửa hàng WooC Commerce sử dụng chiến lược này. 

Tiếp thị liên kết không phải là dễ dàng. Nó đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức, nhưng bạn có thể tham gia vào nó ở bất kỳ cấp độ nào phù hợp với bạn. Và nếu bạn làm điều đó đủ lâu – nhất quán, thường xuyên và tuân theo các phương pháp đã được chứng minh – bạn sẽ bắt đầu tạo thu nhập liên kết thụ động với tư cách là nhà tiếp thị hoặc kết quả là kiếm được nhiều doanh thu hơn trên cửa hàng của mình.

Chia sẻ cái này:

Như thế này:

Đang tải…

11 phản hồi

Sandra từ Spoo-Design

Ngày 28 tháng 9 năm 2022 lúc 9:39 sáng #

Bạn không thể trở nên giàu có nhờ tiếp thị liên kết (một số có thể, nhưng không thường xuyên) – nhưng khi bạn có thể tìm thấy niềm vui trong đó với những sản phẩm bạn thích, đó có thể là một sở thích nào đó thậm chí còn mang lại một ít tiền tiêu vặt.

Hoặc, tất nhiên, nếu bạn đã có trang web hoặc tài khoản xã hội, việc đưa vào một chương trình liên kết với các sản phẩm mà bạn thích và phù hợp với chủ đề của bạn là điều hợp lý.

Bản thân tôi có một trang web tiếp thị liên kết (Bird-Shop.de) và tôi cũng đề nghị tham gia chương trình liên kết tại cửa hàng trang sức bạc của riêng mình (nếu bạn muốn xem: https://spoo-design.de /en/chương trình liên kết ).

Cuối cùng thì đó là chiến thắng – chiến thắng cho tất cả. Ít nhất là không dành cho khán giả của bạn, khi bạn giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Hồi đáp

Kathryn Marr

Ngày 29 tháng 9 năm 2022 lúc 7:43 chiều #

Cảm ơn đã đọc, Sandra! Những suy nghĩ tuyệt vời ở đây.

Hồi đáp

Halim

Ngày 28 tháng 9 năm 2022 lúc 10:31 sáng #

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị liên kết trong nhiều năm. Tôi đã chia sẻ rất nhiều liên kết, đặc biệt là các công cụ và chủ đề web. Tôi tự hỏi tại sao WooC Commerce không cung cấp tiếp thị liên kết. Tôi đã tìm kiếm hàng triệu lần mà không có kết quả.

Có một số chủ đề và plugin tuyệt vời ở đây và tôi muốn chia sẻ chúng trên trang web của mình. Thật không may, WooC Commerce không cung cấp bất kỳ chi nhánh nào.

Nhân tiện, bài viết xuất sắc. Cám ơn vì đã chia sẻ.