BÍ QUYẾT LÀM PIZZA TƯƠI CẤP ĐÔNG TƯƠI NGON NHƯ MỚI

Bí quyết làm pizza tươi cấp đông thời gian bảo quản lên tới 6 tháng mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon như mới sẽ giúp bạn chủ động cải thiện bữa ăn cho gia đình một cách linh hoạt.

Ảnh pizza Verona

LỰA TRỌN NGUYÊN LIỆU CAO CẤP TƯƠI SẠCH

Để tạo ra chiếc pizza tươi cấp đông giữ được hương vị tươi ngon như mới trong thời gian dài thì việc lựa trọn nguyên liệu là điều then chốt.

Lựa trọn các loại rau, củ quả tươi sạch sẽ giúp cho hương vị của chiếc pizza được lâu hơn và mầu sắc sẽ bắt mắt hơn.

ảnh pho mai mozza nguyên liệu chính tạo lên sự đặc trưng của pizza

Pho mai mozzarella là một nguyên liệu chính và là nhân tố tạo lên sự khác biệt của chiếc pizza, cũng là thành phần chính tạo lên hương vị hập dẫn vị giác của thực khách. Do vậy việc lựa trọn pho mai cũng là bước quan trọng để chiếc pizza của bạn trở lên hoàn hảo hơn. Vậy bí quyết bạn trọn pho mai chất lượng phải đảm những đặc điểm gì:

 1. Mầu sắc: Lựa trọn dòng pho mai có mầu sắc vàng đậm để tạo ra được mầu bánh hấp dẫn sau thời gian cấp đông.
 2. Độ kéo sợi: Trọn loại pho mai có độ kéo sợi tốt sẽ tạo lên sự thích thú kho khách khi cầm miếng pizza lên ăn, đặc biệt là vẫn đảm bảo độ kéo sợi tốt ngay cả khi đã trải qua thời gian cấp đông.
 3. Độ béo ngậy: Pizza đông lạnh cũng cần loại pho mai có độ béo ngậy cao bời qua sơ chế và cấp đông vẫn đảm bảo độ ngậy.
 4. Pho mai mềm mịn: Trọn loại pho mai có độ mềm mịn cao, không bị khô vì trong quá trình sơ chế và cấp đông cũng sẽ bị giảm đi một chút về một số tiêu chuẩn.

Ảnh pizza Chicago được nướng lại sau khi cấp đông

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Để làm chiếc pizza đông lạnh bảo quản trong thời gian dài mà không cần chất bảo quản thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Cần phải thực hiện một cách nghiêm túc các công đoạn chế biến và trải quan hai bước kỹ thuật quan trọng là thanh trùng bằng nhiệt và cấp đông nhanh.

Anh quy trinh sản xuất pizza đông lạnh Verona Pizza

Sau đây chúng tôi sẽ tặng các bạn công thức làm pizza tươi cấp đông:

Để làm pizza tươi cấp đông nguyên liệu đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 250g bột mỳ
 • 5g men nở bột
 • 1/2 cốc nước ấm
 • 1/4 cốc dầu olive
 • 10g bơ
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • 1 thìa cà phê đường

Bước 1: Hòa tan men nở bột trong nước ấm với đường và đợi khoảng 5-10 phút cho men bột phát triển.

Bước 2: Trong một cái bát lớn, trộn đều bột mỳ, muối và dầu olive. Thêm men bột đã pha vào và nhồi đều tạo thành hỗn hợp.

Bước 3: Nhồi bột trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Sau đó, chia bột thành từng phần nhỏ và tạo thành những viên bột tròn.

Bước 4: Đặt các viên bột tròn vào khay và đậy kín, sau đó cất vào tủ lạnh để cấp đông khoảng 4-24 tiếng.

Khi bạn muốn làm pizza, chỉ cần lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cho phô mai và các nguyên liệu nhân bạn thích lên trên và nướng trong lò. Bạn sẽ có ngay một chiếc pizza ngon tuyệt ngon từ bột pizza tươi cấp đông.

Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!